NGẬP LỤT HẦM CHUI: Cảnh báo tự động để bảo vệ dân sự

NGẬP LỤT HẦM CHUI: Cảnh báo tự động để bảo vệ dân sự

16:10 - 30/09/2020

Biến đổi khí hậu đang ngày càng tạo ra các hiện tượng cực đoan, đột ngột và dữ dội thường xuyên. Những trận mưa lớn mà người ta khó đoán trước được sẽ gây ra thiệt hại ngày càng lớn, đặc biệt là ở các khu vực đô thị, nơi mức độ dễ bị tổn thương cao hơn.

Các đường hầm, nơi lượng nước tích tụ nhanh có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho những người tham gia giao thông qua lại, là một trong những cơ sở hạ tầng dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là vào ban đêm, mà không chỉ vào ban đêm, các vụ tai nạn nghiêm trọng nhất do xảy ra ở các hầm đường bộ.

CAE tạo ra các hệ thống giám sát và cảnh báo để bảo vệ các đường chui cho xe cộ, nhằm mục đích cảnh báo kịp thời về các tình huống tắc nghẽn đường chui và do đó ngăn cản quá trình chuyển tuyến thông qua việc kích hoạt các tín hiệu đặc biệt.

Cảm biến dự phòng, đèn giao thông, biển hiệu, còi báo động và barie cơ giới, kết hợp với kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp, là những đóng góp mà CAE đề xuất cho các Cơ quan bảo vệ dân sự có liên quan.

                         

 

 

 

 

Hệ thống bao gồm:

  • Một bộ  Mhaster datalogger;
  • Hai cảm biến điện dung mức nước bật/tắt, và một cảm biến áp suất;
  •  Một camera độ phân giải cao;
  • Hai đèn giao thông.

Trạm Mhaster trong mỗi đường hầm đã được chuẩn bị sẵn sàng để giao tiếp với các thiết bị đang vận hành, chẳng hạn như máy bơm điện, để giám sát hoạt động của chúng, để thải bỏ nước bề mặt một cách chính xác.

Hệ thống đã được phát triển để ngăn chặn các cảnh báo sai và/hoặc trục trặc, bằng cách triển khai ba cảm biến khác nhau kết hợp để hoạt động trên cơ sở “đa số”, kích hoạt cảnh báo cục bộ. Trong trường hợp vượt quá ngưỡng cảnh báo, bộ thu nhận và xử lý số liệu Mhaster sẽ thay đổi kịch bản và sau đó sẽ bật đèn giao thông, gửi tin nhắn SMS đến nhân viên do chính quyền địa phương chỉ định và tăng cường ảnh chụp.

Kịch bản thay đổi cũng có thể được thực hiện thủ công, theo thời gian thực,bởi một nhân viên được đào tạo đủ điều kiện, trong trường hợp họ cho là cần thiết.

Phương pháp tức thì nhất để giao tiếp từ xa với trạm Mhaster trong quá trình hoạt động bình thường là truy cập trực tiếp vào máy chủ web trong trạm từ một trình duyệt internet chung. Với quyền truy cập trực tiếp này, khách hàng có thể điều chỉnh các thông số vận hành chính, tham khảo dữ liệu gần đây và tải xuống ở định dạng tiêu chuẩn để xử lý thêm.